Review chi tiết đồng hồ Casio G-Shock AW-591-4ADR

Một dòng đồng hồ rất thân quen với anh em, chính là sản phẩm Casio G-Shock cá tính và hầm hố. Và hãy cùng đến với bài trên tay nhanh của tôi về chiếc đồng hồ Casio AW-591-4ADR trong bài viết ngày hôm nay.

Thứ nhất, chúng ta cùng đến với lớp vỏ, phần tạo nên khí chất hầm hố của sản phẩm G-Shock này. Phần vỏ này có mẫu mã bên ngoài khá bắt mắt nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 gam màu trái ngược là đỏ & đen.

Bài viết nổi bật:

Review chi tiết đồng hồ Casio G-Shock AW-591-4ADR

>>>>>Xem video trên tay đồng hồ Casio G-Shock AW-591-4ADR này!

Phần vỏ bao quanh có phần niềng Bezel được phủ một lớp màu đỏ rực rất thu hút. Phần vỏ này là sự pha trộn của hai loại chất liệu, khung vỏ khung vỏ được làm bằng nhựa cứng, niềng được làm bằng nhôm.

Hai vật liệu này vừa mang đến khả năng giảm đi lực của các chấn động, vừa định hình đồng hồ luôn cứng cáp. Cả hai loại vật liệu đều có khả năng chống ăn mòn tốt, không bận tâm vì mồ hôi, nước mặn.

Sản phẩm G-Shock này có size lớn, đúng với phong cách hầm hố mà Casio mang đến với size mặt là 52×46,4 mm cùng độ dày xấp xỉ 15 mm, khả năng chịu nước của lớp vỏ này lên tới 200 M. Dù to là vậy nhưng với phong cách bụi bặm, mạnh mẽ thì những chiếc G-Shock này sẽ là một gợi ý rất hoàn hảo cho anh em.

Đến với phần mặt kính, mẫu đồng hồ Casio G-Shock AW-591-4ADR này có mặt kính được làm từ vật liệu Mineral Crystal, một loại thủy tinh công nghiệp yên tâm hơn cho kính khó bị nứt vỡ hơn khi thường phải đối mặt với các điều kiện khắc nghiệt như sức nóng cao/thấp, chấn động mạnh.

>>>>>Khám phá review Baby-G BA-111-1A: https://www.youtube.com/watch?v=qtGVve7Cy1I

Về dây thì chiếc G-Shock ngày hôm nay có quai đeo được làm từ nhựa dai và chắc, được gắn vừa khít vào xung quanh vỏ tạo thành các đường cong mềm mại. Điều này cũng giúp giảm độ căn dây đồng hồ và giúp vừa khít vào cánh tay mang lại cảm giác thoải mái, lâu bị lão hóa hơn.

Về kiểu mẫu mặt thì chiếc Casio này sở hữu một kiểu mẫu mặt khá phức tạp với nhiều thông số phía trên thể hiện việc nó được tích hợp rất nhiều chức năng, nhưng vẫn chưa là gì so với những người anh em có đến cả chục chức năng khác nhau của chính nó.

Ô số phụ góc 9 giờ là để hiện thị giây và chúng ta có thể thấy trên mặt không có kim giây mà chỉ có kim giờ phút thông thương.

Ô số phụ góc 6 giờ để cho chúng ta biết chức năng nào của đồng hồ đang được bật, ví dụ chức năng Báo thức được bật thì vạch có chữ ALM trong ô số này sẽ có màu đen, còn màu trắng là những tính năng chưa được kích hoạt.

Và ô số cuối cùng ở vị trí góc 3 giờ là để hiển thị các chức năng khi ta nhấn nút Mode. Các tính năng này theo thứ tự gồm có: Ngày trong tuần, giờ hành tinh, chế độ đếm ngược, bấm giờ, báo thức và chính sách chỉnh giờ đồng hồ.

Ngoài 3 ô số phụ thì một điểm cần kể ra là kim & các cọc số được phủ một lớp phản quang có tên là Neobrite. Đây là loại phản quang có khả năng hấp thụ cả ánh sáng mặt trời & nhân tạo sau đó phát sáng trong bóng đêm, ánh sáng hấp thu càng mạnh thì giờ giấc để sạc càng ngắn, duy trì độ sáng lâu. giờ giấc sạc: 15-30 phút, sáng rõ trong 45 phút thứ nhất.

>>>>>Xem ngay video đánh giá siêu phẩm GA-201BA-1ADR: https://www.youtube.com/watch?v=DP7WGvurnEw

Về cỗ máy bên trong thì sản phẩm Casio này sử dụng máy được sản xuất đôc quyền của hãng. cỗ máy này được bảo vệ rất kĩ càng nên khi có va đập bất ngờ lớp vỏ và hệ thống hấp thụ lực sẽ giảm tối đa lực tác động lên cơ cấu máy này.

Về các thông số kỹ thuật thì tiếc là bộ máy này không có cảm biến như những chiếc G-Shock đắt tiền khác nên máy sẽ không support các chức năng bá đạo như đo độ cao, áp suất, n.độ.

Máy quartz của chiếc G-Shock này có mức sai số là khoảng +-15s/tháng, nhiệt độ làm việc từ -10 đến 60 độ C, nhà sản xuất cũng khuyến cáo các bạn không dùng tính năng khi đồng hồ đang ở dưới nước/tiếp xúc nước để đảm bỏa đồng hồ bền lâu nhé!

>>>>>Xem video review Casio G-Shock GA-100A-7ADR: https://www.youtube.com/watch?v=4ShNY3NiYDU

Bên trên là những trải nghiệm ban đầu của tôi khi trên cổ tay máy đo thời gian Casio G-Shock AW-591-4ADR này. Các bác đánh giá sao về sản phẩm Casio này? Hãy cho tôi biết nhé!