Mở hộp đồng hồ Citizen NP4070-53E

Một siêu phẩm đến từ Citizen sở hữu máy cơ automatic Nhật Bản bền bỉ, một sản phẩm dresswatch chính hiệu với mẫu mã lịch lãm và sang trọng. Hôm nay, tôi sẽ đánh giá nhanh một máy đo thời gian cơ của thương hiệu Citizen, sản phẩm đồng hồ Citizen NP4070-53E.

Bài viết nổi bật:

Mở hộp đồng hồ Citizen NP4070-53E

>>>>>Khám phá video trên tay dong ho Citizen NP4070-53E

Thứ nhất là lớp vỏ bên ngoài, khác với mẫu thiết kế rắn chắc của những sản phẩm Citizen ngày xưa, sản phẩm Citizen lần này lại là một chiếc dresswatch chính hiệu. Các chi tiết của vỏ đều được đánh bóng sang trọng.

Phần bezel được làm chìm xuống & gần như hợp cùng với phần case, giúp tạo độ đồng nhất cho lớp vỏ. Phần mặt kính của chiếc Citizen này là mặt kính Sapphire nên có khả năng thoải mái về độ chống xước của sản phẩm.

Về size, mặt trước của đồng hồ có đường kính của dresswatch Nói chung là 40mm, độ dày là 11mm nên nhìn vẫn rất nam tính không quá mỏng như những sản phẩm dresswatch sử dụng máy quartz.

>>>>>XEM NGAY video review dong ho Citizen AG8353-05A

Phần vỏ này có núm chỉnh & nắp đáy là loại vặn chìm nên giúp làm tăng thêm khả năng chịu nước cho đồng hồ. Dù vậy thì nắp đáy lại sở hữu một mặt kính giúp săm soi máy nên dễ hiểu khi chiếc Citizen này có độ chống nước chỉ là 50m, phù hợp với mong muốn của những người muốn sở hữu nó.

Sản phẩm đồng hồ Citizen NP4070-53E này có phần mặt khá dễ dàng. Dù vậy không cần phải là không có điểm nhấn ở phần mặt màu black huyền bí này. Phần mặt nền màu black này được đánh vân guilloche dạng khá lạ mắt.

Điểm nhấn tiếp đến là ở phần kim, đây là kiểu kim dauphine thân thuộc nhưng đã được đục 1 đường ở phía trong theo kiểu kim khuyết rất đẹp. Tiếc là không có phản quang để xem giờ khi thiếu sáng, nhưng có chăng việc thêm phản quang vào phần mặt này sẽ làm mất đi sự thanh lịch, đơn giản vốn có của chính nó.

Các vạch chia giờ được làm gần giống kiểu kim dauphine nhưng được làm thon dần ở đuôi, cọc số 6 & 12 giờ được đánh số La Mã. ở vị trí góc 3 giờ vẫn là ô cửa sổ hiển thị Lịch ngày & tháng, nhà sản xuất khuyển cáo không nên chỉnh hai lịch này vào khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 2 giờ sáng để tránh làm hỏng các bộ phận bên trong.

>>>>>Khám phá video review Citizen BM6752-02A: https://www.youtube.com/watch?v=zZBZ486B15U

Về máy móc thì chiếc Citizen này sử dụng máy inhouse 4150 được chế tạo tại nhà máy Miyota của Citizen. thông số kĩ thuật cơ bản là 21 jewels, tần số ngang sang 21,600 nhịp trên giờ, , mức trữ cót là 40 tiếng. Mức chênh lệch là rất tốt so với đồng hồ cơ Nhật Bản ở mức +20 ~ -10s/ngày

Qua phần kính phía sau có thể ngắm nhìn được bộ máy bên trong tự động inhouse của Citizen. và đây đó chính là phần mà tôi thích nhất ở Chiếc Citizen này. có thể thấy bộ máy bên trong này đã được Citizen khá chăm chút khi được thiết kế rất bắt mắt.

Quả văng được cách điệu từ những đường thằng đan chéo vào nhau. Trên đó chỉ còn có logo của Citizen. Số jewels và các thông số khác được khắc ngay ngắn ở phần chi tiết phía dưới.

Phần dây k.loại được tạo nên từ nhiều mắt nhỉ đan xen lẫn nhau. Đây là kiểu dây quen thuộc của dresswatch do sẽ tạo được sự mềm mại & yên tâm cho người dùng. Hai dải mắt xích chạy song song ở phần trung tâm dây được đánh bóng đáng quan tâm tạo nên hiệu ứng bóng bẩy sang trọng cho phần dây này. kích cỡ dây là khoảng 19mm. Khóa được sử dụng là khóa gập có 2 nút bấm an toàn ở hai bên rất dễ sử dụng

>>>>>Đừng bỏ lỡ video đánh giá dong ho Citizen NH8350-59A hót nhất của Citizen!

Với giá thành khoảng 7 .000.000 thì chiếc đồng hồ Citizen NP4070-53E sử dụng máy cơ automatic này hoàn toàn phù hợp với những anh em nào ưa chuộng cá tính trẻ trung, thanh lịch. Một cỗ máy thời gian dễ dàng nhưng vẫn sang trọng dám chắc cũng sẽ là đồ dùng hợp lý cho các dịp khác biệt đúng không nào?