Đồng hồ bị vào nước xử lý như thế nào?

Có hai lỗi mà chủ nhân đồng hồ vẫn hay gặp phải nhất khi dùng đồng hồ: Thứ nhất, chính là để cho đồng hồ bị nhiễm từ và thứ 2 là để đồng hồ bị vào nước. Khi gặp phải 2 lỗi này, chúng ta nên làm gì và cần tránh làm gì?

XEM THÊM:

Lý do đồng hồ bị hấp hơi nước

Lý do chính cho hiên tượng này đó là do độ kín của đồng hồ bị giảm, có khả năng là do sau khi điều chỉnh giờ, bác không vặn chốt hoặc xoáy chốt không chặt khiến cho nước từ khe hở đi vào. Mang đồng hồ tắm rửa hay rửa chén cũng là nguyên nhân làm cho xà phòng, bụi bẩn và tế bào chết len lỏi vào các kẽ hở. Chúng va đập với vòng ron & vòng cao su làm cho dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.

Cách xử lí khi đồng hồ bị hấp hơi nước

Lật ngược đồng hồ: Cách dễ dàng nhất để có thể xử lý tức thì tình trạng đồng hồ bị hấp hơi nước là đeo ngược mẫu đồng hồ lại, quay mặt lưng ra ngoài trong khoảng thời gian 2h để cho hơi nước có khả năng bốc ra ngoài. Cách này khá là thích hợp cho những trường hợp đồng hồ bị vào nước nhẹ.

Làm khô bằng cách vùi vào gạo rang: Nghe qua thì có vẻ là hơi dân dã, nhưng các bác đừng coi thường sức mạnh của gạo. Gạo được rang thật khô, sau đó bỏ vào trong túi vải & khâu kín lại, chúng có ý nghĩa hút ẩm tương đối tốt. Bác có thể áp dụng cách này cho chiếc đồng hồ bị dính nước của mình bằng cách cho nó vào trong một túi zip có chứa gạo ở bên trong, khóa chặt miệng túi lại & để trong 24h.

Sử dụng bột hay hạt hút ẩm: Các bác cũng có thể kiếm một loại bột hay hạt hút ẩm này ngoài các cửa hiệu bán vật liệu hay nơi bán hóa chất. Mua một lượng nhỏ, đổ một lớp hạt vào hộp có nắp đậy kín, cho sản phẩm đồng hồ vào & phủ thêm một lớp hạt hút ẩm lên trên và đậy nắp lại. Để qua đêm hoặc hơn 24 tiếng để cho đồng hồ được hút ẩm một cách chất lượng nhất.

Lưu ý:

- Tuyệt đối không dùng máy sấy ở độ nóng cao vì hơi nóng sẽ hỏng hóc đến các dụng cụ bên trong.

- Bọc giấy báo phơi nắng hoặc phơi nắng đến thực địa là 1 cách không bao giờ được phép làm. chắc rằng dây da đồng hồ sẽ bị hư Đến khi phơi nắng. Hơi nóng bao quanh bên ngoài đồng hồ thì hơi nước bên trong không thể rút ra được.

Việc cần làm nhất khi đồng hồ bị hơi nước là mang ngay ra tiệm sửa đáng tin cậy, chùi dầu máy, vệ sinh kim, mặt trước của đồng hồ sạch đẹp, kiểm tra độ kháng nước của đồng hồ bằng máy ép nước sẽ phát hiện ra nước vào từ đâu & thay zoăng đúng ngay chỗ đấy. Tuy nhiên có 1 điểm trừ là thợ nếu tay nghề yếu thì có khi làm sạch được nước nhưng lại không biết lắp đồng hồ lại như thế nào, chưa kể cở bỏ ra làm rớt đồ, cong vênh đồ. Những đồng hồ mắt tiền thì các bác nên mang ra những chỗ có thể tin tưởng được cho bảo đảm.