Phân cấp các thương hiệu đồng hồ trên thế giới

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục gặp lại trong phần 2 của bảng xếp hạng các thương hiệu đồng hồ. Trong phần trước thì các bạn đã được biết tới một vài mẫu đồng hồ mà tôi đưa ra, nhưng tôi thấy rằng bảng phân cấp trước đó vẫn chưa thực sự chi tiết và đủ tất cả. Vì thế, ở phần 2 này tôi sẽ rút ra những kinh nghiệm từ phần trước. Ngay hiện giờ, chúng ta cùng đi nghiên cứu các thứ hạng tiếp theo sẽ thuộc về thương hiệu gì đây.

XEM THÊM:

Phân cấp các thương hiệu đồng hồ trên thế giới

Hạng 4 thuộc về các thương hiệu nổi tiếng nhưng chế tạo theo phương pháp công nghiệp, ít các cơ chế máy móc phức tạp. Đó là các thương hiệu: Rolex, Ebel, Panerai, Cartier, Frank Muller, Omega, Breitling, Montblanc,…Với sản lượng 1 triệu chiếc mỗi năm, Rolex là thương hiệu đồng hồ Thụy sĩ luôn dẫn đầu về doanh số và mức độ nhận diện thương hiệu. Còn Ebel nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ được mệnh danh là đối thủ truyền kiếp của Rolex.

>>>>>>>>>>Bí ẩn về thương hiệu đồng hồ Ogival

Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên đặt chân vào Việt Nam có sức ảnh hưởng và nhận diện thương hiệu rộng với hơn 700.000 chiếc xuất xưởng mỗi năm.

Cartier - thương hiệu của Pháp, có danh tiếng với các loại trang sức, nước hoa và đồng hồ cho cả nam và nữ. Với hơn 200 địa chỉ tại 125 quốc gia không giống nhau, sản lượng hàng năm của Cartier khoảng 100.000 chiếc mỗi năm.

Panerai là hãng đồng hồ xây dựng hình ảnh gắn liền với những nhân vật anh hùng, trung bình một năm hãng này cho thành lập khoảng 70.000 chiếc đồng hồ.

>>>>>>>>>Khám phá 3 mẫu Dong ho OP giá rẻ

Một số hãng như Franck Muller, Montblanc có sản phẩm chia làm 2 dòng: dòng cơ khí phức tạp và dòng phổ thông, dòng cơ khí phức tạp được xếp vào hạng 3, nhưng vì số lượng hàng phổ thông của 2 thương hiệu này chiếm phần lớn do vậy Franck Muller và Montblanc được xếp vào hạng 4. Đó là các thương hiệu thân thuộc Tag Heuer, Maurice Lacroix, Baume & Mecier, Longines.

Tag Heuer vốn lừng danh với những chiếc đồng hồ mang dáng dấp thể thao và cá tính thời trang, Tuy vậy mới đây hãng này đã có cú bắt tay với 2 ông lớn công nghệ là Google và Intel để cho thành lập dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Tag Heuer Connected.

>>>>>>>>>Bạn nghĩ sao về đồng hồ fake

Longines là một trong những hãng đồng hồ Thụy Sĩ phổ biến qua hơn 180 năm lịch sử chế tác đồng hồ. Hiện là một thành viên của tập đoàn Swatch Group, thương hiệu được biết đến với biểu tượng đồng hồ cát có cánh hiện nay đã xuất ngày nay hơn 130 quốc gia.

Tissot – thương hiệu đồng hồ gắn liền với hình tượng chữ thập đỏ của Thụy Sĩ, có sản lượng hàng năm siêu khủng, hơn 2 triệu chiếc. hiện nay, Tissot đã có mặt tai hơn 160 quốc gia qua hơn 14 ngàn cửa hàng bán lẻ và hơn 145 địa chỉ theo tiêu chuẩn Tissot.

>>>>>>>>>>Top 3 đồng hồ Ogival đáng lưu tâm

Mido là hãng đồng hồ Thụy Sĩ cũng nằm trong tập đoàn Swatch Group. Những chiếc đồng hồ Mido có sản xuất lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của công trình kiến trúc, những bộ lưới tản nhiệt của xe ô tô…

Rado – một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hiện đang nằm trong tập đoàn Swatch Group, với định hướng chú trọng vào việc dùng vật liệu công nghệ mới và kiểu thiết kế công nghiệp.

Trên đây chính là bảng phân cấp các hãng đồng hồ mà tôi đưa ra? Còn ý kiến của bạn thì sao, hãy bình luận cho tôi biết để chúng ta cùng thảo luận nhé!