Đồng hồ hiệu Ogival OG1929-90AGR-GL

Nhà sản xuất đồng hồ Ogival thành lập năm 1903, nhưng tới tận năm 1929 thì thương hiệu chú cá nhảy may mắn này mới chính thức bước chân vào vào ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ khi công ty Ogival Watch được thành lập và đặt tại La Chaux-de-Fonde Thụy Sỹ. Đây được coi là một cột mốc cần biết của hãng và đó là lí do Ogival sản xuất riêng một bộ sưu tập 1929 để kỉ niệm dấu mốc lịch sử này. Và hôm nay hãy cùng tôi đi tìm hiểu một đại diện ưu tú của bộ sưu tập1929, chiếc đồng hồ Ogival OG1929-90AGR-GL.

Đồng hồ hiệu Ogival OG1929-90AGR-GL

Đến với thiết kế, điểm ấn tượng đến từ bố cục đối xứng hợp lý của mặt số đồng hồ. Hai ô cửa sổ lịch thứ và tháng, số hiệu Limited của đồng hồ và tên thương hiệu, đều đối xứng qua trục dọc của đồng hồ. điểm nhấn còn đến từ sự tinh tế trong cách bố trí những điểm hút mắt khác nhau cho từng góc nhìn, nếu nhìn từ xa, 4 cọc số được làm to sẽ gây lưu ý, đến khi nhìn cận mặt số, thì ô cửa sổ moonphase cùng lịch thứ và lịch tháng lại trở thành tâm điểm.

XEM THÊM:

Ngoài ra thì phần mặt còn sở hữu một vòng lịch ngày ở phần trung tâm với một kim hiển thị riêng, với sản xuất đầu mũi tên rất dễ nhận ra.

>>>>>>>>>Top 3 đồng hồ chính hãng dưới 2 triệu: https://www.youtube.com/watch?v=FS7ygDvyJbk

Chiếc Ogival này đến từ bộ sưu tập 18k Gold Limited, đây là một phiên bản giới hạn chỉ có 666 chiếc. Lớp vỏ cùng các bộ phận trên mặt trước của đồng hồ được mạ một lớp vàng 18 cara, tức là phần vỏ được phủ hợp chất của 75% vàng nguyên chất với 25% còn lại là hỗn hợp các kim loại khác. Màu vàng kim trang trọng này tương phản rất cao với lớp bạc phủ trên mặt số đồng hồ. Mặt kính là kính bằng sapphire nguyên khối cao cấp. Hai bên cạnh vỏ ngoài biểu tượng Ogival quen thuộc và núm chỉnh cổ điển còn xuất hiện thêm 4 nút ấn chìm để điều chỉnh các ô lịch trên mặt đồng hồ.

Về kích thước thì chiếc Ogival này sở hữu size mặt 40mm, độ dày khoảng 13mm, đeo thì thấy khá dầy và nặng nhưng tôi nghĩ là các bạn thích cảm giác đầm tay sẽ không phàn nàn gì về kích thước cũng như khối lượng của chiếc đồng hồ Ogival OG1929-90AGR-GL này.

>>>>>>>>>Review đồng hồ Ogival Skeleton OG358.88AGR-GL: https://www.youtube.com/watch?v=i12xblxO5zE

Về dây thì đây là dây da cá sấu cao cấp với một lớp hút ẩm da bê calfskin mặt dưới. Khóa vẫn là kiểu khóa bướm đặc trưng của đồng hồ Ogival cao cấp, khi dùng lần đầu thì có thể sẽ gặp một vài gặp phải khó khăn nhưng khi đã quen thì thấy kiểu khóa này là rất chắc chắn.

Bộ máy bên trong được cải tiến lại từ máy Sellita sw200-1 khi được thêm một bộ lịch hoàn chỉnh gồm thứ ngày tháng và lịch tuần trăng. Bác nào tinh ý thì còn có thể dùng lịch tuần trăng này để xem lịch âm, và như vậy thì chiếc Ogival này coi như là đã bổ sung nốt cả lịch âm cho người sử dụng.

>>>>>>>>>Đồng hồ Ogival Skeleton OG358.61AGR-GL: https://www.youtube.com/watch?v=iBu0HB3_sVk

Một chú ý cho việc chỉnh lịch Moonphase đó là chu kì lịch tuần trăng nhảy của đồng hồ là tại thời điểm 6-7h tối. Vì thế cũng tránh chỉnh chức năng moon phase vào tầm từ 5h-7h tối vì khi đó các bánh răng nó ăn khớp nhau, nếu cố tình chỉnh bằng hiệu chỉnh sẽ làm các bánh răng cọ sát gây mòn thậm chí làm gãy răng.

Trên đây là những nhận xét của cá nhân tôi, các bạn đọc bài viết xong cũng để lại đánh giá để chúng ta cùng với nhau thảo luận nhé.